Lợi thế dẫn bàn sẽ đưa Việt Nam đến chiến thắng trước Malaysia

10:54 11/12/2018

Trước mắt chúng ta sẽ là trận đấu chung kết lượt đi AFF Cup 2018 giữa Malaysia và Việt Nam, tuy trước khi bóng lăn thì không thể nói trước điều gì nhưng có một thông số để người hâm mộ Việt Nam kỳ vọng.

Trận đấu chung kết lượt đi của AFF Cup sẽ là cuộc đối đầu giữa Việt Nam và Malaysia, đội tuyển Việt Nam đã từng giành chiến thắng trước Malaysia ở vòng bảng với tỷ số 2-0 tuy nhiên với việc loại được Thái Lan, người Mã cũng cho thấy họ là đối thủ khó chơi đến mức nào.

Có một thông số sẽ đem lại hy vọng cho đội tuyển Việt Nam đó là trong những lần đối đầu trong lịch sử, tất cả những lần Việt Nam có bàn thắng dẫn trước, chiến thắng sẽ thuộc về đội tuyển của chúng ta. 

Đội tuyển Việt Nam luôn giành chiến thắng trước Malaysia nếu như có bàn dẫn trước

Cách đây 20 năm ở một trận đấu thuộc Tiger Cup 1998, đội tuyển quốc gia Việt Nam đã giành chiến thắng trước Malaysia với cách biệt tối thiểu nhờ bàn thắng duy nhất của tiền đạo Nguyễn Hồng Sơn ở phút thứ 50 của trận đấu. Kết quả tương tự cũng diễn ra sau đó 18 năm ở vòng bảng AFF Cup 2016, người ghi bàn là tiền vệ Nguyễn Trọng Hoàng.

Trong trận tranh hạng 3 Tiger Cup 2002, một lần nữa đội tuyển Việt Nam được hưởng niềm vui chiến thắng khi chúng ta giành thắng lợi 2-1 trước người Mã và người ghi bàn mở tỷ số là Trần Trường Giang ở phút thi đấu cuối cùng của hiệp 1.

Một trận đấu kịch tính khác chính là năm mà chúng ta đã lên ngôi vô địch, cuộc chạm trán với Malaysia năm 2008, Việt Nam dưới bàn tay của huấn luyện viên Enrique Calisto đã tạo ra một cuộc rượt đuổi tỷ số cực hay với Malaysia, và chiến thắng với tỷ số 3-2 khi ấy đã làm nức lòng biết bao người hâm mộ, tiền vệ Phạm Thành Lương chính là người đã mở tỷ số ớ phút 16.

Thành Lương là người mở tỷ số cho Việt Nam trước Malaysia năm 2008

Cuối cùng là ở trận đấu tại AFF năm nay, chúng ta đã giành chiến thắng 2-0 trước Malaysia với bàn mở tỷ số của tiền đạo Nguyễn Công Phượng. Nếu như có được bàn thắng dẫn trước vào trận đấu tối nay, nhiều khả năng chúng ta sẽ chạm tay vào chiếc cúp với chiến thắng ở trận lượt đi.

Quốc Khánh

 

Bình luận