Nếu không phải Malaysia, đội tuyển nào sẽ xứng đáng nhận giải Fair-play?

12:54 16/12/2018

Danh hiệu Fair-playđược trao cho ĐT Malaysia  khiến nhiều người cảm thấy không phục sau màn thể hiện của họ tại AFF Cup năm nay. Vậy câu hỏi đặt ra là nếu không phải Malaysia, đội tuyển nào sẽ xứng đáng nhận giải Fair-play?

Malaysia nhận giải Fair-play từ BTC AFF Cup 2018

Nếu tính riêng 4 đội góp mặt tại vòng bán kết là Thái Lan, Việt Nam, Philippines và chính Malaysia. Họ đang là đội sở hữu nhiều thẻ phạt nhất và cũng tạo ra nhiều tình huống phạm lỗi nhất. Cụ thể “những chú hổ Mã Lai” đang có 2 thẻ đỏ, 17 thẻ vàng (số thẻ đã được tạo ra từ những lần phạm lỗi) và 124 pha phạm lỗi với đối thủ. Nếu làm phép tính đơn giản, trung bình trong 1 trận họ có đến 0.25 thẻ đỏ, 2.12 thẻ vàng, 15.5 lần phạm lỗi với đối phương. Một con số khó có thể tin nổi cho một đội bóng được trao danh hiệu “chơi đẹp”.

Trong 4 đội tham dự bán kết AFF Cup, Thái Lan là đội sở hữu ít thẻ phạt nhất với 6 thẻ vàng và 61 lần phạm lỗi. Tiếp theo là ĐT Việt Nam với 15 thẻ vàng và 100 lần phạm lỗi; Philippines có cho mình 11 thẻ vàng và 87 lần phạm lỗi.

ĐT Thái Lan mới là đội xứng đáng giành danh hiệu trên

Những con số ở trên cũng đủ chứng minh rằng Thái Lan mới là đội xứng đáng nhận giải Fair-play của BTC AFF Cup 2018. Trung bình mỗi trận họ nhận 1.5 thẻ vàng và 10.1 lần phạm lỗi đối thủ. Điều này cũng xuất phát từ lối chơi của ĐT Thái Lan kho họ hướng đến phong cách chơi phóng khoáng và giàu sức tấn công.

Những con số ấy đã chứng tỏ Malaysia không xứng đáng để nhận giải thưởng Fair-play. Và việc ban tổ chức trao giải Fair-play cho Malaysia đúng là một trò đùa tại giải đấu này.

Phong Trần

Tags:

Bình luận